หน้าเว็บ

วันพฤหัสบดีที่ 13 สิงหาคม พ.ศ. 2558

Merlo Trở Lại SHB Đà Nẵng

Merlo trở lại SHB Đà Nẵng là chuyện không sớm thì muộn, bổ sung vào đội quân hùng hậu của câu lạc bộ bóng đá này. Những vấn đề về điều trị chấn thương, bệnh lý liên quan đến tim là nguyên có khiến anh phải tạm dừng cuộc chơi.
Theo dự kiến, đầu tháng 11, tiền đạo Gaston Merlo trở lại SHB Đà Nẵng. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, trong khi đội bóng sông Hàn hội quân hơn 2 tuần nhưng cầu thủ người Argentina vẫn chưa đến. Mới đây, đích thân lãnh đạo SHB Đà Nẵng khẳng định, Merlo sẽ sang thử việc trong thời gian tới.

Những lý do khiến Merlo tạm dừng thi đấu

“Vì một số lý do trục trặc, Merlo không đến Đà Nẵng như dự kiến ban đầu vào đầu tháng 11. Tuy nhiên, thời gian tới đây, khi mọi việc được sắp xếp ổn thỏa, Merlo sẽ trở lại SHB Đà Nẵng theo như khẳng định của  Bùi Xuân Hòa.
Sau khi bị chấn thương khi đang thi đấu ở V.League 2014, Merlo đã trở về quê nhà để chữa trị. Chưa đầy 1 năm sau đó, tiền đạo 31 tuổi này đã trở lại sân cỏ để thi đấu cho đội bóng quê nhà Ferro Carril Oeste LP ở giải Torneo Federal A (tương đương giải hạng Ba) ở Argentina.
Merlo dừng thi đấu vì bị chấn thương
Merlo dừng thi đấu vì bị chấn thương
Mùa giải vừa rồi, chân sút từng một thời khét tiếng ở V.League đã ghi đến 10 bàn thắng sau 18 lần ra sân. Merlo từng 6 năm khoác áo SHB Đà Nẵng và góp công lớn trong chiến tích hai lần vô địch V.League vào các năm 2009 và 2012 của đội bóng sông Hàn. Tại đây, anh đã ghi tổng cộng 95 bàn thắng và 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới vào các năm 2009, 2010 và 2011.
Quá trình phấn đấu để tỏa sáng trên sân cỏ
Merlo thi đấu cho SHB Đà Nẵng từ năm 2008, lúc đó anh vẫn bị lu mờ bởi bộ đôi Brazil Almeida và Rogerio, cầu thủ đồng hương Argentina là Nicolas Hernandez, Molina. Vì vậy, khởi đầu của anh có thể nói là vô cùng khó khăn.
Merlo trong màu áo của SHB
Merlo trong màu áo của SHB
Thế nhưng, thể lực tốt, năng khiếu bóng đá cùng Dự chỉ dẫn tận tình của Lê Huỳnh Đức đã giúp anh rất nhiều. Anh đã được đưa vào vị trí tiền đạo sau khi Almeida quyết định chia tay đội bóng sông Hàn. Từ đó, anh từ chỗ chỉ giỏi “không chiến” đã cải thiện và có được đôi chân điêu luyện hơn. Ngoài ra, Merlo còn có khả năng không chiến cực kỳ tốt và tạo cơ hội cho đồng đội ghi bàn.
Qua nhiều trận bóng hay, Merlo liên tục phá vỡ các kỷ lục và đạt danh hiệu vua phá lưới của V - League. Đây là những minh chứng cho tài năng của cầu thủ Việt gốc Argentina này!
Merlo là 1 cầu thủ tài năng
Merlo là 1 cầu thủ tài năng
Đáng tiếc, những chấn thương dai dẳng khiến Merlo không thể tiếp tục tỏa sáng tại V-League 2017 khi anh vắng mặt suốt lượt đi và chỉ trở lại vào cuối mùa. Sau khi HLV Lê Huỳnh Đức chia tay SHB Đà Nẵng và Nguyễn Minh Phương về tiếp quản ghế “thuyền trưởng”, dù là một cầu thủ nhập tịch, Đỗ Merlo không còn được trọng dụng cũng như không được thi đấu đúng sở trường ở những lần được ra sân. Những khó khăn chuyên môn không phải là trở lực quá lớn với anh nhưng việc không đủ sức khỏe đã khiến anh phải chia tay SHB Đà Nẵng một lần nữa.

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น