หน้าเว็บ

วันอังคารที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2560

Merlo Và Những Chuyện Chưa Kể

Tài năng, sự chuyên nghiệp và đóng góp hơn 7 năm qua (dù không liên tục) của Merlo cho đội bóng áo cam, khiến từ lâu, anh đã như là công dân Đà Nẵng thực thụ. Vậy người viết cùng mọi người sẽ cùng trò chuyện cùng Merlo và những chuyện chưa kể.
Gia đình cầu thủ Merlo được người dân Đà Nẵng yêu mến
Gia đình cầu thủ Merlo được người dân Đà Nẵng yêu mến
Merlo và những chuyện chưa kể đi liền với sự nghiệp và ước mơ của cầu thủ người Argentina tại Việt Nam. Sau khi gặp chấn thương ở mùa giải 2014, Gaston Merlo trở về quê nhà để chữa trị chấn thương và thi đấu. Đầu mùa giải 2016, khi SHB Đà Nẵng khủng hoảng hàng công, Gaston Merlo lại được “cầu viện”. Tuy nhiên, tiền sử chấn thương của tiền đạo này là điều mà đội bóng bên bờ sông Hàn e ngại. Merlo chỉ được lựa chọn khi Suleyman Diabate bị kết luận gặp vấn đề về tim.

Hành trình gian nan

Không được kỳ vọng nhiều nhưng Merlo đã thi đấu thăng hoa. Anh liên tục “nhả đạn” đều đặn. Bấy giờ, SHB Đà Nẵng mới thở phào khi chứng kiến Merlo vẫn giữ được phong độ. Ban lãnh đạo đội bóng có những động thái nhằm nhập tịch cho chân sút này. Đó là khởi đầu của Merlo và những chuyện chưa kể trong chuỗi sự nghiệp của mình.
Tuy nhiên, ở thời điểm đó, Merlo khẳng định với Thể thao & Văn hóa rằng: “Tôi chưa có ý định về việc nhập tịch nhưng thật ra tôi cũng như gia đình rất thích môi trường ở Đà Nẵng. Tôi muốn được cống hiến và làm việc ở Đà Nẵng. Với độ tuổi 31 thì tôi chỉ còn khoảng 2 đến 3 năm nữa và tôi muốn giã từ sự nghiệp tại đây. Sau khi giải nghệ, tôi thích làm công tác đào tạo trẻ. Tôi thích trẻ em và tôi muốn truyền tất cả kinh nghiệm sau nhiều năm thi đấu cho các em”.

Quá trình nhập tịch và mùa giải V-League 2017 gần kề

Merlo và những chuyện chưa kể tiếp theo về quá trình nhập tịch và mùa giải V-League 2017 gần kề, SHB Đà Nẵng khủng hoảng tiền đạo.SHB Đà Nẵng bước vào “cuộc chiến” thuyết phục. Những câu chuyện liên hồi được hai bên thảo ra. Cuối cùng, tiền đạo người Argentina cũng đồng ý xin nhập tịch. Tuy nhiên, Merlo vẫn mong muốn giữ quốc tịch nơi mình sinh ra. Và với những quy định nghiêm ngặt thì để có cả hai quốc tịch cần một thời gian dài.
Nhập tịch thành công cho cầu thủ Merlo
Nhập tịch thành công cho cầu thủ Merlo
Quá trình nhập tịch diễn ra hết sức gian nan. Những lần chạy đi chạy lại không hề đếm xuể. Sốt sắng, thậm chí lo âu khi ngày khởi tranh V-League 2017 gần kề nhưng SHB Đà Nẵng vẫn thấp thỏm chờ đợi. Ngày trôi ngày và khi giai đoạn 1 của mùa giải kết thúc, câu chuyện càng được đẩy lên cực điểm. SHB Đà Nẵng “khủng hoảng” tiền đạo và có nguy cơ khó có thể đạt được mục tiêu Top 3 đề ra.

Đội bóng sông Hàn lại càng sốt sắng, vì vậy tần suất của những cuộc di chuyển qua lại càng nhiều hơn. Hành trình như thách đố lớn rồi cũng hoàn thành. Ngay sau khi nhận được quyết định của Chủ tịch nước, không chờ bộ phận văn phòng chuyển vào mà tức tốc, lãnh đạo SHB Đà Nẵng bay ra Hà Nội để nhận quyết định. Tờ quyết định mà với họ chẳng khác nào như nhà nghèo “bắt được vàng”.
Muốn vô địch, SHB Đà Nẵng phải có Merlo
Ngay sau khi Gaston Merlo trở thành công dân Việt Nam với cái tên mới là Đỗ Merlo, chủ tịch Bùi Xuân Hòa bày tỏ sự hứng khởi: “Không những Ban Huấn luyện, bản thân Merlo mà người dân Đà Nẵng cũng rất vui mừng khi cậu ấy trở thành công dân Việt Nam. Có anh thì SHB Đà Nẵng càng thêm sức mạnh, đó là Merlo và những chuyện chưa kể về sự xuất hiện của cái tên Đỗ Merlo.
Đỗ Merlo - cảm hứng bất tận cho bóng đá sông Hàn
Đỗ Merlo - cảm hứng bất tận cho bóng đá sông Hàn

Ở trận đấu Cúp Quốc gia với FLC Thanh Hóa, anh ta chứng minh được mình là nhân tố hết sức quan trọng của đội bóng. Ba bàn thắng đã nói lên sức mạnh và sự quan trọng của Merlo với đội bóng.
Bài viết là một chuỗi thông tin về cầu thủ Merlo và những chuyện chưa kể. Và xin chào công dân Việt, Đỗ Merlo, có lẽ những người yêu bóng đá Việt Nam đều hài lòng về anh!

ไม่มีความคิดเห็น:

โพสต์ความคิดเห็น